Tình yêu của Chúa

áng nay tôi được soi dẫn để viết về nhiệm vụ khó khăn nhất mà Chúa đã từng yêu cầu tôi làm. Tôi đã chuẩn bị kể cho bạn nghe về lần Ngài bảo tôi cầu nguyện cho kẻ thù của tôi- người đã gây ra biết bao đau buồn trong cuộc đời tôi như sống trong tầng địa

 ngục thứ nhất. Thật khó để hiểu làm thế nào mà người này đã phản bội tôi và sau đó thực hiện sứ mệnh của anh ta là phải kiếm được một pound thịt mỗi ngày sau khi anh ta đạt được điều mình muốn – một cuộc ly hôn đã hủy bỏ mười bảy năm chung sống.

Khi mở trang Facebook của tôi, có một câu hỏi, “Tại sao bạn nên cầu nguyện cho những người làm tổn thương bạn?” Tôi ngay lập tức bắt đầu nghĩ về khoảng thời gian vào năm 2013-2014 khi Đức Chúa Trời đặt để trái tim tôi cầu nguyện cho người này. Lúc đầu, tôi phản đối và tranh luận với Chúa – giống tôi hơn – và nói với Chúa rằng tôi sẽ không dâng bất kỳ lời cầu nguyện nào cho người đàn ông này. Người đàn ông này đã phản bội các con tôi và tôi.

Tôi không biết bạn đã thắng bao nhiêu cuộc tranh luận với Chúa, nhưng tôi đã không thắng cuộc này. Tôi nghĩ những lời cầu nguyện của tôi là để anh ấy thay đổi – rằng bằng cách nào đó, Chúa sẽ sử dụng những lời cầu nguyện đó để thay đổi thái độ của anh ấy đối với chúng tôi, và anh ấy sẽ tìm được đường quay trở lại. Tôi càng cầu nguyện, anh ấy càng trở nên hèn hạ, và tôi khóc nức nở. Nhưng tôi đã cầu nguyện cho anh ấy. Tôi đã cầu nguyện cho anh ấy trong lòng khi nhìn thấy anh ấy khi chúng tôi trao đổi những đứa trẻ và đồ đạc của chúng. Tôi cầu nguyện cho anh ấy khi anh ấy đưa bọn trẻ đến nhà tôi, cầu nguyện cho anh ấy trong bồn tắm, cầu nguyện trước khi đi ngủ và cầu nguyện khi tôi thức dậy. Không có gì thay đổi. Nhìn lại, tôi có thể thấy đó không phải là ý định của Chúa.

Đức Giê-hô-va phán: “Tư tưởng của ta không phải là ý tưởng của các ngươi, đường lối của các ngươi không phải là đường lối của ta.” Ê-sai 55:8,9.

Trong khi Đức Chúa Trời có thể muốn xử lý tấm lòng của anh ấy, thì Đức Chúa Trời cũng muốn xử lý tấm lòng của tôi.

Bạn thấy đấy, khi tôi đang trắng tay, cố gắng vượt qua những ngày đêm với tư cách là một bà mẹ đơn thân, một người độc thân – dựa vào sức của chính mình chứ không phải sức của Chúa. Tình yêu của Chúa đang cố gắng thay đổi trái tim tôi, và tôi đã cho phép điều đó xảy ra trong một thời gian. Tôi trở nên cay đắng khi tôi không thấy anh ấy hoặc hoàn cảnh của chúng tôi thay đổi. Tôi để cho thế gian thay lòng đổi dạ vì Chúa, tôi để cho ước muốn của riêng tôi về một điều mà Chúa không muốn cho tôi nữa, và tôi để cho cánh cửa tình yêu của Chúa đóng sầm lại với tôi để tôi có điều gì đó cay đắng và mang nó trên tay áo của tôi trong nhiều năm.

Đôi khi, tôi giả vờ là một Cơ đốc nhân tốt. Đức Chúa Trời không ở trong lòng tôi, và lòng tôi không tràn đầy tình yêu thương dành cho người khác. Tôi nghĩ nó sẽ được tìm thấy ở người đàn ông mà tôi đã đánh mất và tôi giữ mình khỏi những người khác. Không hẹn hò, không tìm kiếm ai khác. Chăm sóc các con tôi và làm tất cả những điều tôi được kỳ vọng phải làm – ngoại trừ yêu Chúa, để Ngài yêu tôi và để Ngài yêu qua tôi.

“Các bạn thân mến, chúng ta hãy yêu thương nhau, vì tình yêu đến từ Thiên Chúa. Tất cả những ai yêu thương đều được sinh ra bởi Thiên Chúa và biết Thiên Chúa. Ai không yêu thương thì không biết Thiên Chúa, vì Thiên Chúa là tình yêu. Đây là cách Thiên Chúa thể hiện tình yêu của Người giữa chúng ta: Người đã sai Con Một Người đến thế gian để nhờ Người mà chúng ta được sống. Đây là tình yêu: không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Người đã yêu thương chúng ta và sai Con của Người đến làm của lễ chuộc tội cho chúng ta. Các bạn thân mến, vì Thiên Chúa yêu thương chúng ta nên chúng ta cũng phải yêu thương nhau. Không ai đã từng nhìn thấy Chúa; nhưng nếu chúng ta yêu thương nhau, thì Thiên Chúa sống trong chúng ta và tình yêu của Người được trọn vẹn trong chúng ta.” 1 Giăng 4:7-12

Đây là những gì mục sư đã nói trong 3 phút cuối cùng trong cuộc phục hưng ở Asbury, Kentucky mà hầu hết mọi người đều phớt lờ ngoại trừ những người trên mạng xã hội. Hãy đọc đi đọc lại nó, để nó thấm sâu, viết nó ra và để nó là sự hồi sinh của bạn.

“Nhưng nguồn gốc của tình yêu của bạn là gì? Chụp ảnh này. Nếu nguồn gốc tình yêu của bạn là trắng tay, cố gắng hết sức, hay đó là tình yêu của Chúa dành cho bạn? Mục đích tình yêu của bạn là gì? Là nhìn tốt ở nhà nguyện? Là nó để nhìn tốt vào gia đình của bạn? Có phải là để nhận được tình yêu đáp lại từ người mà bạn đang dành tình cảm? Đó không phải là tình yêu mà chúng ta đang nói đến. Và bạn đang trở thành ai hay cái gì thông qua biểu hiện tình yêu này? Nếu bạn đang yêu một ai đó và không trở nên giống Chúa Giêsu hơn trong tình yêu đó, thì tôi sẽ đi tìm kiếm tình yêu đó thực sự là gì. Bạn đang theo dõi? Vì vậy, một số người trong chúng ta cần ngồi trong tình yêu của Chúa. Một số người trong chúng ta cần nếm trải, nhìn thấy và kinh nghiệm quyền năng của Đức Thánh Linh. Bởi vì nếu bạn muốn trở thành tình yêu, nếu bạn thực sự muốn trở thành tình yêu trong hành động, bạn bắt đầu bằng việc phủ phục trước tình yêu của Chúa. Nếu bạn muốn trở thành tình yêu trong hành động, thì bạn phải cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa. Bạn có bị thuyết phục không? Chúng ta không thể thực hiện 30 lệnh đó? Bạn không thể kiếm được đường lên Thiên đàng. Bạn không thể thổi bay mái tóc của mọi người bởi tình yêu và sự lãnh đạo của bạn. Bạn phải kinh nghiệm tình yêu của Đấng Christ trong đời sống của bạn. Tiền bối, tôi đang lắng nghe bạn. Tôi đang nói chuyện với bạn ngay bây giờ. Đừng tốt nghiệp ở đây và nghĩ rằng bạn sẽ làm được tất cả những thứ này bằng chính sức lực của mình. Đừng rời khỏi đây. Bạn còn ba tháng nữa. Đừng rời khỏi đây trước khi bạn biết về tình yêu của Chúa. Hãy cảm nghiệm tình yêu của Chúa để bạn có thể tuôn đổ nó ra. Hãy tuôn đổ nó ra. Đổ nó ra, và Ngài sẽ lấp đầy bạn trở lại. Asbury. Thế giới cần loại tình yêu này. Cần nó. Syria và Thổ Nhĩ Kỳ cần loại tình yêu này. Cha mẹ của bạn cần loại tình yêu này. Các đồng đội trong đội của bạn. Những người trên tầng của bạn. Wilmore, Kentucky. Lexington, Kentucky. Hoa Kỳ cần loại tình yêu này. Họ cần một nhóm Kitô hữu cảm nghiệm được tình yêu của Thiên Chúa để có thể tuôn đổ tình yêu của Thiên Chúa. Không phải nhờ những nỗ lực của riêng họ và không phải nhờ kiến ​​thức của riêng họ, mà bởi vì họ tràn đầy tình yêu của Ngài. A-men? Bạn có thể nói rằng tôi coi trọng điều này. Tôi cầu nguyện rằng điều này sẽ ngấm vào các bạn như một chiếc áo len ngứa ngáy. Bạn phải ngứa, bạn phải chăm sóc nó. Vì vậy, hãy cảm nghiệm tình yêu của Ngài. Trở thành tình yêu của Chúa bằng cách trải nghiệm (ing) tình yêu của Chúa. Amen.” Tôi cầu nguyện rằng điều này sẽ ngấm vào các bạn như một chiếc áo len ngứa ngáy. Bạn phải ngứa, bạn phải chăm sóc nó. Vì vậy, hãy cảm nghiệm tình yêu của Ngài. Trở thành tình yêu của Chúa bằng cách trải nghiệm (ing) tình yêu của Chúa. Amen.” Tôi cầu nguyện rằng điều này sẽ ngấm vào các bạn như một chiếc áo len ngứa ngáy. Bạn phải ngứa, bạn phải chăm sóc nó. Vì vậy, hãy cảm nghiệm tình yêu của Ngài. Trở thành tình yêu của Chúa bằng cách trải nghiệm (ing) tình yêu của Chúa. Amen.”

Amen.

Leave a Reply

%d